Procurement of goods in the form of competitive offers must comply with any circular

Procurement of goods in the form of competitive offers must comply with any circular

Xin phép được hỏi thời điểm hiện tại 04/2017 khi tiến hành đấu thầu mua sắm hàng hóa theo hình thức Chào hàng cạnh tranh phải thực hiện theo thông tư nào ? Cảm ơn.

Trả lời

Xin chào bạn,

Rất cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Ban tư vấn – thegioiluat.vn. Với câu hỏi của ạn chúng tôi xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:
Về nội dung câu hỏi của bạn chưa rõ ràng nên chúng tôi đặt giả định 2 trường hợp như sau:
1) Đầu thầu hàng hóa dịch vụ không có yếu tố vốn nhà nước (*):  Trường hợp này bạn tham khảo các quy định về đấu thầu hàng hóa dịch vụ tại Luật thương mại 2015 ;
(*) yếu tố vốn nhà nước: là thuật ngữ chúng tôi tạm thay thế để chỉ các trường hợp giao dịch theo quy định của Luật thương mại nhằm để phân biệt với trường hợp 2.
2) Đấu thầu mua sắm hàng hóa theo quy định tại Luật đấu thầu 2013:  các trường hợp đấu thầu theo quy định của luật này bạn vui lòng tham khảo tại Điều 1 Luật đấu thầu 2013.
Chúng tôi không nhận được đầy đủ thông tin về việc bạn mong muốn thực hiện đấu thầu mua sắm loại tài sản nào hay dưới hình thức nào;do vậy chúng tôi đưa ra một số đề nghị về văn bản hướng dẫn đối với trường hợp này liên quan đến hoạt động mua bán hàng hóa bạn có thể tham khảo một số văn bản sau:
– Nghị định 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu;
– Thông tư 07/2016/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu, hồ sơ yêu cầu mua sắm hàng hóa đối với đấu thầu qua mạng do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành;
– Thông tư 11/2016/TT-BYT quy định đấu thầu thuốc tại cơ sở y tế công lập do Bộ Y tế ban hành;
– Thông tư 58/2016/TT-BTC Quy định chi tiết việc sử dụng vốn nhà nước để mua sắm nhằm duy trì hoạt động thường xuyên của cơ quan nhà nước, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang nhân dân, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành;
– Thông tư 05/2015/TT-BKHĐT Quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư ban hành;Ngoài ra còn các quy định khác liên quan đến nội dung lựa chọn, chỉ định, tiêu chuẩn.. nhà thầu. Trong nội dung tư vấn này chúng tôi tạm thời không nêu đến.Hy vọng rằng sự tư vấn của chúng tôi sẽ giải đáp phần nào nội dung vướng mắc của bạn. Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Đây không được xm hay mặc định được hiểu trong mọi trương hợp là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của chúng tôi. Để nhận được ý kiến tư vấn đầy đủ chính xác nhất đối với từng trường hợp cụ thể vui lòng liên hệ chúng tôi!

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *