Appeal of denouncers: Province apologized, sent police security

Appeal of denouncers: Province apologized, sent police security

UBND tỉnh Đồng Tháp cũng hứa sẽ có lực lượng công an đảm bảo an toàn, an ninh cho ông VVD và người thân trong gia đình.
Liên quan đến vụ “Bị lộ danh tính, người tố cáo tố chủ tịch tỉnh”, nguồn tin của Pháp Luật TP.HCM cho biết sáng 9-6, tại trụ sở Ban tiếp dân tỉnh Đồng Tháp, ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cùng đại diện thanh tra tỉnh và các bộ phận nghiệp vụ đã gặp gỡ ông Đ.

Tại buổi gặp gỡ, Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hùng thông tin với ông Đ. là tỉnh sẽ chỉ đạo xác minh làm rõ những nội dung mà ông Đ. tố cáo ông Đặng Văn Nang, Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh, “lợi dụng chức vụ, quyền hạn của chủ tịch hội đồng bồi thường và tái định cư phê duyệt phương án bồi thường trái quy định để gia đình trục lợi tiền ngân sách nhà nước”.

Việc xác minh những nội dung tố cáo đang được cơ quan chuyên môn khẩn trương tiến hành và sớm có kết luận để công bố kết quả. Ông Hùng cũng nhìn nhận việc sơ xuất làm lộ danh tính người tố cáo và phía UBND tỉnh thành thật xin lỗi ông Đ. Ông Đ. đã chấp nhận những lời nhận lỗi từ đại diện UBND tỉnh Đồng Tháp.

vilex-lo-ten-nguoi-to-cao

Trao đổi với PV báo Pháp Luật TP.HCM, ông Đ. cho biết: “Dù gì trước đây những người này đều là anh em đồng nghiệp của tôi. Tôi cũng không chấp nhất vì mọi chuyện cũng đã diễn ra rồi”. Cũng theo ông Đ., phía lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Tháp cũng hứa sẽ có lực lượng công an đảm bảo an toàn, an ninh cho ông và người thân trong gia đình.

Theo tìm hiểu của Pháp Luật TP.HCM, buổi gặp gỡ nói trên sở dĩ do ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, chủ trì là do ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch tỉnh, đang công tác ở nước ngoài nên không thể trực tiếp tham dự. Tuy nhiên, ông Đ. cho biết ông Nguyễn Văn Dương đã gọi điện thoại về để trao đổi với ông và cho biết khi về nước sẽ chủ động gặp ông Đ.

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đó, ông Đ. (ngụ TP cao Lãnh, Đồng Tháp) làm đơn tố cáo ông Đặng Văn Nang, Phó Chủ tịch UBND TP Cao Lãnh, với nội dung “lợi dụng chức vụ, quyền hạn của chủ tịch hội đồng bồi thường và tái định cư phê duyệt phương án bồi thường trái quy định để gia đình trục lợi tiền ngân sách nhà nước”.

Sau khi tiếp nhận đơn tố cáo, chủ tịch tỉnh Đồng Tháp ký Quyết định số 37 về việc thụ lý giải quyết và giao nhiệm vụ xác minh nội dung tố cáo của công dân, nhưng trong đó ghi rõ tên tuổi, địa chỉ của người tố cáo là ông Đ. Ông Đ. sau đó phản ứng và có đơn gửi lãnh đạo trung ương và cơ quan chức năng ở trung ương tố cáo ông Nguyễn Văn Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, về việc để lộ danh tính của ông với tư cách người tố cáo.

Tiếp đó, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp đã cho bộ phận tham mưu, trong đó có thanh tra tỉnh tiến hành các thủ tục thu hồi và hủy Quyết định 37 để ban hành quyết định mới thay thế.

Share this post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *